Những lỗi thời trang cơ bản chị em phụ nữ hay mắc phải

Vui lòng chia sẻ

Nếu không muốn bị chê guu thời trang kém tin tế thì các chị em hãy thật thận trọng khi mix đồ, lựa chọn trang phục và phụ kiện thời trang với những nguyên tắc dưới đây nhé!

Đen từ đầu đến chân

Màu đen luôn đem lại một vẻ đẹp sang trọng và đầy huyền bí nhưng lại không phù hợp với những cô nàng có lán da xẩm màu. Nếu bạn mặc cả một set đồ đen từ đầu đến chân, vẻ sang trọng của gam màu này vô tình lại phản tác dụng khiến bạn già đi trông thấy và khiến làn da vốn dĩ đã không sáng của bạn nhìn lại càng tối hơn. Thay vào đó, lựa chọn an toàn là hãy chọn các gam màu trẻ trung và làm rạng rỡ khuôn mặt bạn như màu đỏ, hoặc xanh – chúng phù hợp với hầu hết các tông da đấy.

nhung-loi-thoi-trang-co-ban-chi-em-phu-nu-hay-mac-phai

Các trang phục không vừa với cơ thể

Khi chọn trang phục cần chọn những trang phục vừa vặn với cơ thể để tôn lên vóc dáng và sự phù hợp của bạn với quần áo. Một bộ quần áo quá dài hay quá rộng sẽ làm cho người khác có cảm giác bạn luộm thuộm, cẩu thả trong cách ăn mặc. Nó cũng không những không tôn lên các đường cong quyến rũ của cơ thể mà còn làm một bộ phận trông phản cảm như có thể làm cho đôi vai nhỏ nhắn của bạn trở nên thô, rộng hơn. Điều này không có nghĩa là bạn phải từ bỏ các set đồ oversized đang là hot trend hiện nay. Tuy nhiên, hãy là một tín đồ thời trang thông minh, vì ngay cả khi mặc oversized vẫn cần tuân thủ một số nguyên tắc nhất định như độ vừa vặn của phần vai, quần không dài quá gót, hay độ rộng của áo vừa phải tương xứng với dáng người.

Diện lên người quá nhiều đồ trang sức/ chi tiết lấp lánh

Bạn sở hữu một bộ sưu tập trang sức phong phú và nghĩ rằng khi đeo càng nhiều đồ trang sức sẽ càng khiến bạn trở nên quyến rũ hơn, sành điệu hơn và thu hút mọi ánh nhìn hơn. Quan điểm sai lầm này đã đem lại tác dụng hoàn toàn trái ngược với những gì mà bạn nghĩ. Nếu bạn diện quá nhiều phụ kiện trên người hay phụ kiện cầu kì và to quá khổ so với thân hình thì e rằng bạn sẽ không ghi điểm được với mọi người xung quanh. Lựa chọn thông minh là hãy chọn trang sức phù hợp với phong cách và đừng tham lam khi đeo lên người quá nhiều trang sức cùng lúc nhé.

nhung-loi-thoi-trang-co-ban-chi-em-phu-nu-hay-mac-phai

Hãy khéo léo lựa chọn trang phục và phụ kiện thời trang phù hợp với mình nhé!

Hiền Nguyễn