• Home »
  • Tình yêu »
  • Những câu nói không nên nói với mẹ chồng nếu muốn duy trì mối quan hệ tốt đẹp

Những câu nói không nên nói với mẹ chồng nếu muốn duy trì mối quan hệ tốt đẹp

Vui lòng chia sẻ

Bạn sẽ mất điểm trong mắt mẹ chồng nếu như tính tình bạn quá thẳng thắn khi “quăng” ra những câu nói có ý trách mẹ chồng mình.

Ta đã từng nghe những câu chuyện về mối quan hệ rắc rối của của mẹ chồng – nàng dâu, đó là mối quan hệ phức tạp và chưa bao giờ nguôi ngoai. Trong vấn đề đó, không phải tất cả mẹ chồng đều khắt khe, nếu cuộc sống đã cho bạn may mắn được làm dâu của một gia đình có nề nếp và mẹ chồng cũng tâm lý thì hãy cố gắng vun vén để mối quan hệ càng trở nên tốt đẹp. Đừng bao giờ để mối quan hệ rơi vào trạng thái căng thẳng vì những câu nói hết sức ngớ ngẩn của bạn với mẹ chồng. Là một nàng dâu tốt bạn nên ghi nhớ chớ nói 4 điều sau với mẹ chồng:

nhung-cau-noi-khong-nen-noi-voi-me-chong-neu-muon-duy-tri-moi-quan-he-tot-dep

“Mẹ nói như vậy là không đúng”

Mẹ chồng cũng như mẹ bạn, họ luôn lo lắng cho con cháu. Thậm chí, có khi bà lo lắng thái quá, và có những hành động khiến bạn buồn lòng. Những khi đó, bạn chớ nên phản ứng nói với bà rằng “Mẹ nói như vậy là không đúng”, “Mẹ nói sai bét”, “Mẹ nói thiếu cơ sở”, …Bởi điều đó khiến bà rất khó chịu, thậm chí bà cho rằng bạn bảo thủ, bạn láo với người lớn.

“Mẹ nấu món này tệ quá”

Nếu bạn là một nàng dâu khéo léo, khi rơi vào tình huống này, bạn hãy nói với bà rằng “con nghĩ nên nêm mặn hơn một chút”, “Có thể nhạt hơn một chút sẽ ngon hơn mẹ nhỉ”,…Như thế mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn, mẹ chồng bạn cũng cảm thấy thoải mái hơn bạn nhé”.

“Mẹ đang làm hư bọn trẻ”

Yêu cháu, chiều theo sở thích của các cháu là một điều ông bà nào cũng muốn làm. Tuy nhiên, bạn không nên vì thế mà trách mắng mẹ chồng vô cớ.

Nếu bà có chiều con mình một chút, bạn nên cảm ơn bà vì tình yêu thương đó. Nếu có thái quá khiến bạn không vừa lòng bạn đừng la lối, phàn nàn với bà. Thay vì thế bạn nên nhẹ nhàng nhỏ to với bà rằng “con nghĩ mẹ có thể”, “mẹ ơi, theo con thì…”.

Bạn nên nhớ, nếu bạn lỡ lời bạn có thể khiến cho mẹ chồng buồn phiền, tủi thân vì việc mình làm.

“Mẹ nên dạy lại anh ấy đi”

Nếu bạn và mẹ chồng đang có mối quan hệ tốt đẹp, nhưng nếu nghe câu này, bà sẽ lập tức xem xét lại con người bạn. Bởi vì, câu nói này đã thật sự khiến bà tổn thương, bà sẽ nghĩ bạn là nàng dâu “láo” khi dám chỉ trích cách dạy con của bà. Không những thế, bà sẽ cảm thấy bị tổn thương khi bạn đang chê bai người con trai mà bà sinh ra.

Để làm tròn bổn phận cũng như nghĩa vụ của nàng dâu thì bạn phải ăn nói nhỏ nhẹ, biết kính trên nhường dưới và quan trọng hơn là biết chăm sóc, quan tâm đến gia đình chồng như chính gia đình của mình vậy.

Hiền Nguyễn