Cách tẩy vết bẩn và vết ố lâu năm trên quần áo trắng

Vui lòng chia sẻ

Quần áo trắng rất khó đánh bay các vết bùn đất, vết mực dính hay các vết hoen ố lâu năm. Hãy biến áo cũ thành mới với những nguyên liệu sẵn có trong nhà nhé!

Dùng chanh tươi

Cách đầu tiên bạn có thể dùng nguyên liệu phổ biến và đơn giản nhất đó là chanh tươi. Bạn chỉ cần đổ đầy nước sạch, vắt  2 – 3 quả chanh vào một chiếc nồi to, đun sôi 5 phút. Tiếp theo, cho quần áo bị lem vào nồi ngâm ngay khi nước đang nóng trong 1-2 tiếng rồi giặt bình thường. Chanh là loại quả đa công dụng, không những làm sạch quần áo mà còn dietj khuẩn làm thơm mát áo quần.

cach-tay-vet-ban-va-vet-o-lau-nam-tren-quan-ao-trang

Giấm ăn

Giấm ăn có tác dụng làm trắng, khử mùi và làm mềm vải.

Cách dùng khá đơn giản. Với quần áo trắng bị lem màu, bạn hãy ngâm ngay vào dung dịch giấm pha nước theo tỷ lệ 1 giấm 2 nước trong 30 phút rồi giặt bình thường. Các vết lem sẽ nhanh chóng biến mất trả lại chiếc áo trắng tinh. Với những vết bẩn nhiều, bạn nên đổ trực tiếp giấm lên và để 30 phút trước khi dùng bàn chải chà hoặc vò. Đừng lo ngại mùi chua của giấm vì chúng sẽ nhanh chóng bay mất khi phơi.

cach-tay-vet-ban-va-vet-o-lau-nam-tren-quan-ao-trang

Baking soda

Baking soda là một nguyên liệu làm bánh phổ biến có bán ở các cửa hàng thực phẩm và bạn có thể tận dụng chúng để tẩy trắng quần áo. Sử dụng 2 chén baking soda hòa vào 1 chậu nước khoảng 3-4 lít ngâm 1 tiếng rồi giặt bình thường. Khi đó vết bẩn sẽ tự động bay đi mà bạn không cần phải vò, chà mạnh tay.

Không cần phải sử dụng chất tẩy hóa học, chỉ với những mẹo vặt đơn giản bạn đã xử lý được ngay chiếc áo cũ lâu năm của mình rồi!