Cách nhận biết son M.A.C chính hãng và giả

Vui lòng chia sẻ

Thị trường mỹ phẩm đang có rất nhiều mặt hàng giả, trong đó, son môi là một ví dụ điển hình. Dòng son M.A.C nổi tiếng, được nhiều người tin dùng nên dễ bị nhái hàng với giá thành rẻ hơn.

Son M.A.C là dòng son chuyên nghiệp, được dùng để trang điểm cho các người mẫu trong các show thời trang lớn trên thế giới, màu son bám lâu, nhưng nhiều dưỡng, không làm khô môi, và đặc biệt là lên màu cực chuẩn, ngay cả đối với môi tối màu. Để phân biệt phân biệt son M.A.C giả và thật bạn hãy chú ý đến những đặc điểm trên cây son.

  1. Dòng chữ trên thỏi son

Trên son M.A.C thật thì dòng chữ in trên thỏi son có màu bạc, chữ mãnh in chìm trên phần nắp son khiến chúng ta rất dễ nhận biết. Riêng son MAC hàng giả dòng chữ in trên nắp son rất to và thô, màu trắng.

cach-nhan-biet-son-MAC-chinh-hang-va-gia

  1. Màu sắc trên son và kích cỡ son M.A.C

Đối với son M.A.C là hàng thật, cây son M.A.C bạn cầm sẽ rất vừa tay, không to và có màu đen nhũ. Riêng son M.A.C giả từ thỏi đến nắp son rất to, thô, trong rất xấu và có màu đen đặc trưng không có ánh nhũ li ti trên son.

  1. Những con số dưới đáy son

Son M.A.C chính hãng sẽ có 1 lõm nhỏ kèm theo dòng chữ “Reg Design” được khắc dưới đáy son, thể hiện màu son của loại son này. Còn riêng M.A.C giả sẽ không có những chi tiết này, đáy son nhẵn và không khắc dòng chữ nổi như ở son M.A.C chính hãng.

Và điều đáng lưu ý đó chính là son M.A.C chỉ được sản xuất ở Toronto và Canada nên chúng ta phải xem rõ nơi sản xuất. Đặc biệt,khi cầm cây son M.A.C hàng thật bạn sẽ nghe mùi hương rất dễ chịu, giống mùi trái cây chứ mùi không hắc như mùi nhựa nhé.

cach-nhan-biet-son-MAC-chinh-hang-va-gia

Lưu ý: Nếu chúng ta thường xuyên sử dụng son môi, thì bạn cần phải thường xuyên tẩy tế bào chết cho môi thường xuyên và bôi dưỡng ẩm cho môi. Chúc các bạn sở hữu được những cây son đẹp và tương xứng với giá trị của nó.

Hiền Nguyễn